Cách cài Driver cho win 7, XP, 8 tự động bằng Easy DriverPack

Easy DriverPack (WanDriver) là phần mềm giúp bạn cài Driver cho Windows XP, 7, 8/8.1 tự động mà không cần internet. Phần mềm này giúp bạn có thể cài hầu hết các Driver như: Driver mạng lan, Wifi, card màn hình, USB,… Phần mềm này tương tự với DriverPack Solution nhưng nhẹ hơn nhiều do WanDriver có nhiều phiên bản phù hợp với từng phiên bản Windows và nó chỉ gồm Drivers mà không có các phần mềm thông dụng.

Lưu ý: khi dùng phần mềm này có một số rủi ro (1% trường hợp bị) như: không cài đủ Driver, không dùng được chuột và bàn phím,… Khi gặp tình trạng đó bạn hãy sử dụng phần mềm DriverPack Solution để cài Driver (Phần mềm DriverPack Solution tốt hơn Easy DriverPack rất nhiều nhưng có dung lượng nhiều hơn)

Nếu bạn đang không thể truy cập internet trên máy tính muốn cài Driver thì bạn hãy sử dụng máy tính khác tải phần mềm này về và dùng USB chuyển phần mềm qua máy tính của bạn. Để sử dụng WanDriver bạn hay thực hiện các bước sau:

1. Tải WanDriver phù hợp

Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem máy tính bạn muốn cài Driver đang sử dụng Windows phiên bản nào bằng cách mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R sau đó điền dxdiag và ấn OK

Run

Nếu có thông báo nào từ hệ điều hành hiện lên thì bạn chọn OK.

Tiếp đến cửa sổ như hình dưới hiển thị lên. Ở phần Operatin system: bạn sẽ thấy phiên bản Windows bạn đang sử dụng, đối với máy tính của mình là Windows 7 ultimate 64-bit.

dxdiag

Sau khi xác định được phiên bản Windows chúng ta truy cập vào Link tải WanDriver 6.5 (Easy DriverPack 6.5) tiếng Việt và tải phiên bản WanDriver tương ứng cho Windows hiện tại về, với máy tính của mình là Windows 7 64-bit

2. Cài Driver tự động bằng Easy DriverPack

Sau khi tải WanDriver bạn hãy mở file lên và giải nén sẽ thu được thư mục với các file như hình dưới. Tại đây bạn nhấp đôi chuột để mở file WanDriver có biểu tượng như phần mình khoan vùng:

wandriver2

Phần mềm được mở lên sẽ có giao diện như hình dưới, bạn dữ nguyên mọi thông số và nhấn vào Bắt đầu để tiến hành cài Driver tự động

1

Nếu có thông báo hiện lên thì bạn chọn OK

2
Bây giờ bạn chỉ việc ngồi đợi cho Driver tự động cài cho tới khi có thông báo như hình dưới hiển thị lên thì bạn chọn OK để máy tính khởi động lại và hoàn thành quá trình cài Driver tự động.
3

Một số thắc mắc liên quan

  1. Phần mềm này có cài đầy đủ tất cả các Driver cho máy tính không? Trả lời: phần mềm chỉ nhận tất cả các Driver cơ bản cho máy tính (card màn hình, Wifi, chipset,..) còn các Driver riêng biệt cho từng dòng máy (như Asus, HP,..) thì các bạn phải lên trang chủ tải về.
  2. Máy bị lỗi DirectX không chơi được game LMHT thì sau khi cài WanDriver có khắc phục được lỗi này không? Trả lời: Có
guest
192 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Quyền
Quyền
1 tháng trước

Cài xong lỗi luôn

Linh
Linh
1 năm trước

cài xong driver này thì phải cài thêm driver wifi à?

Bảo
Bảo
1 năm trước

Cài xong mất luôn kết nối với chuột và bàn phím

Tú
1 năm trước
Reply to  Bảo

Bạn sửa được lỗi đó chưa ạ ??

Nhân
Nhân
1 năm trước

Mình cài drive xong giờ thì không dùng được chuột,phải làm sao ạ?

minh quân
minh quân
1 năm trước

cpu 5700 tải bản nào ad

Huy
Huy
1 năm trước

Mình cài lại win7 chạy diver xong nhưng chuột và bàn phím ko hoạt động phải là sao.

bac
bac
29 ngày trước
Reply to  Huy

bạn dùng driver tự động rồi , nó nhẹ nhưng điểm yếu là như bạn nói

Anh
Anh
1 năm trước

Máy mình cài lại win 7 nhưng bị mất âm thanh khi cắm loa or tai nghe thì tải cái này về có khắc phục được ko

Kun
Kun
1 năm trước

cai nay co cài luon ca visual và net. k

Hiếu
Hiếu
1 năm trước

E rơi đúng vào cái 1% k dùng đc chuột bàn phím giờ e phải làm sao ạ

Khách
Khách
1 năm trước

Em dùng máy asus mà ms cài lại win 7 về,làm theo anh xong là chơi lmht đc chưa ạ,hay là cần phải lên trang chủ tải cái j về nữa hả anh,mong anh trả lời nhanh giúp em

192
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x