Hướng dẫn đăng ký Email miễn phí của Gmail, Hotmail và Yahoo

Hiện nay có 3 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí là gmail, hotmail và yahoo. Mình sẽ hướng dẫn các bạn đang ký email miễn phí từ 3 nhà cung cấp này và nên rõ điểm mạnh và yếu của từng nhà cung cấp.

Hướng dẫn đăng ký Gmail

  • Ưu điểm: bảo mật tốt, dịch vụ tốt, đồng bộ hóa với nhiều tài khoản của google (youtube, googleplus, blogspot,…), được nhiều người sử dụng.
  • Nhược điểm: phải có số điện thoại mới đăng ký được (đôi khi không cần cũng được)

Để đăng ký Gmail các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: điền thông tin tài khoản

Bạn hãy truy cập https://accounts.google.com/SignUp?lp=1&hl=vi sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

  • Phần Chọn tên người dùng của bạn bạn điền tên đăng nhập gmail viết liền không dấu, các ký tự từ a-z, từ 0-9 và dấu chấm, nếu tên người dùng bạn nhập vào đã có người khác sử sử dụng thì phía dưới chỗ điền sẽ hiện màu đỏ và bạn phải chọn tên người dùng khác.
  • Phần Địa chỉ email của bạn bạn bạn điền địa chỉ email khác đang sử dụng nếu có (email này sẽ giúp ta lấy lại mật khẩu email mới khi quên mật khẩu), bỏ qua nếu không có email khác. Các bạn chọn và điền các thông tin còn lại sau đó nhấp Bước tiếp theo

Đăng ký Gmail

Bước 2: xác minh số điện thoại

Thỉnh thoảng bạn sẽ không gặp phải bước này nếu bạn đang ký Gmail lần đầu trên máy tính chưa đăng ký Gmail bao giờ. Nêu gặp thì sau bước 1 bạn sẽ thấy màn hình hiển thị như hình dưới.

Khi đó bạn xem lại số điện thoại bạn điền đã đúng hay chưa rồi chọn hình thức nhận mã xác mình, bạn nên chọn nhận qua Tin nhắn văn bản (SMS), với hình thức Cuộc gọi thoại google sẽ gọi vào số điện thoại của bạn và đọc mã xác minh bằng tiếng Anh :D. Sau đó bạn click vào Tiếp tục và google sẽ gửi cho bạn mã xác minh vào điện thoại, bạn chỉ cần nhập mã vào và chọn xác minh.

Xác minh SĐT

Bước 3: Hoàn thành và trải nghiệm

Sau khi điền thông tin cần thiết bạn sẽ được chuyển tới trang thiết lập google plus (1 loại mạng xã hội gần giống với facebook), ở đây bạn có thể cung cấp thông thông tin cá nhân để hoàn thiện. Nhưng mục đích của bạn là đăng ký Gmail vì thế bạn click vào Không, cám ơn.

Thiết lập google plus
Bây giờ bạn đã đăng ký Gmail thành công, website sẽ tự động chuyển tới https://mail.google.com/mail/?hl=vi#inbox để bạn sử dụng Gmail, nếu website không chuyển tới trang đó thì bạn hãy truy cập vào https://mail.google.com/mail/?hl=vi#inbox để sử dụng.

Hoàn thành

Hướng dẫn đăng ký Hotmail

  • Ưu điểm: bảo mật tốt, dịch vụ tốt, đồng bộ hóa với nhiều tài khoản của Microsoft ( tài khoản Windows 8, skype, …), được nhiều người sử dụng.
  • Nhược điểm: phải có số điện thoại mới đăng ký được (đôi khi không cần cũng được) và ở Việt Nam không thông dụng bằng Gmail.

Để đăng ký đầu tiên bạn truy cập vào https://signup.live.com/signup.aspx?mkt=VI-VN&lc=1066&lic=1 , tại đây đầu tiên bạn Click vào Hoặc lấy địa chỉ email mới sau đó điền thông tin cần thiết sau đó nhấp vào nút Tạo tài khoản.

Điền Email
Lưu ý: Phần Tên đăng nhập viết liền không dấu, các ký tự từ a-z, từ 0-9 và dấu chấm, nếu tên đăng nhập bạn nhập vào đã có người khác sử sử dụng thì phía dưới chỗ điền sẽ hiện màu đỏ và bạn phải chọn tên người dùng khác. Phần Địa chỉ email thay thế bạn điền địa chỉ email khác đang sử dụng nếu có (email này sẽ giúp ta lấy lại mật khẩu email mới khi quên mật khẩu), bỏ qua nếu không có email khác.

Đăng ký hotmail
Sau khi hoàn thành nền “xui” bạn sẽ gặp 1 bước điền mã xác nhận như của Gmail nếu không thì bạn sẽ được chuyển sang trang thông tin tài khoản.

Thông tin tài khoản hotmail
Tới đây là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Hotmail. Bạn hãy truy cập vào hotmail.com để sử dụng hotmail

Thông tin tài khoản hotmail

Hướng dẫn đăng ký Yahoo mail

  • Ưu điểm: có thể dùng tài khoản yahoo mail để chat yahoo, đăng ký email nhanh không cần số điện thoại.
  • Nhước điểm: bảo mật kém, dịch vụ không tốt bằng Gmail và Hotmail.

Để đăng ký mail mail Yahoo bạn chỉ cần truy cập vào https://sa.edit.yahoo.com/registration?…lang=vi-VN điển các thông tin cần thiết vào. Phần số điện thoại nếu bạn có thì điền chính xác vào nếu không có thì bạn hãy điền 1 số điện thoại của 1 ai đó bất kỳ miễn là số đó tồn tại. Sau đó các bạn nhấp Tạo tài khoản

Yahoo
Nếu thông tin bạn điền chính xác bạn sẽ được chuyển tới trang website mới thông báo bạn đã đăng ký thành công, nếu bạn điền thông tin chưa tính xác bạn sẽ phải điền lại. Sau đó bạn hãy truy cập https://mail.yahoo.com để sử dụng mail Yahoo.

hoàn thành đăng ký mail yahoo

5/5 - (3 votes)
Subscribe
Thông báo của
guest

7 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Minh Quang
Trần Minh Quang
4 năm trước

có cách nào Đang Ký Yahoo mail mà không cần số ddieenej thoại không admin? Thank

dfdf
dfdf
5 năm trước

lỗi này là gi vậy ad
Yahoo
Quá nhiều lần thử không thành công
Chúng tôi không thể tạo tài khoản cho bạn vào lúc này

ndamdn
ndamdn
4 năm trước
Reply to  dfdf

thay so khac thoi

Long
Long
5 năm trước

A oi em cần anh chi cách tao email ko cần @ gmail.com jup e đik

Hồng
Hồng
9 năm trước

Vừa có email e comment lun nè. iu ghê :X

Nguyễn Chiến Thắng
9 năm trước
Reply to  Hồng

^^

7
0
Would love your thoughts, please comment.x