Cách hiển thị các ổ đĩa bị ẩn sau khi cài Windows, Ghost máy

Sau khi chúng ta cài windows hoặc bung file ghost thì sẽ bị mất một số ổ đĩa, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách hiển thị các ổ đĩa bị ẩn đó lên.

Lưu ý: với các trường hợp cài windows mà xóa ổ đĩa và ghost chọn nhầm ổ đĩa thì không làm theo cách này được

Như hình dưới là máy tính của mình lúc đầu có 3 ổ đĩa, nhưng sau khi cài win xong bị mất một ổ đĩa quan trong chỉ còn 2 ổ đĩa mặc dù khi cài win mình không xóa nhầm ổ đĩa đó đi.

8
Để hiển thị ổ đĩa bị ẩn, đầu tiên để tránh các lỗi có thể có bạn hãy rút USB và ổ cứng rời ra khỏi máy tính nếu đang cắm, tiếp đến bạn hãy mở cửa sổ Run bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R ( Windows_key_R_system_information_prepare )

Tiếp đến bạn điều vào đây dòng chữ diskmgmt.msc và chọn OK

0

Cửa sổ mới hiển thị lên, bạn sẽ thấy danh sách các ổ cứng và phân vùng trên máy tính. Như trên hình máy tính của mình có 2 ổ cứng là Disk 0 Disk 1, các phân vùng là các ô màu xanh da trời (đôi khi có màu đen nữa). Thông thường mỗi máy tính chỉ có 1 ổ cứng (Disk 0), các thao tác với máy có một hay nhiều ổ cứng đều giống nhau.

1

Bạn hãy tìm trong danh sách các phân vùng có phân vùng nào có chữ Headthy (Primary Partition) và ổ đĩa đó không có ký hiệu ổ đĩa dạng (C:) (:D),.. thì bạn hãy nhấp chuột phải vào ổ đĩa đó và chọn Change Drive Letter and Paths. Lưu ý: chỉ thực hiện với phân vùng có dung lượng lớn hơn 1GB

3

Tại cửa sổ mới bạn chọn Add

4

Tiếp đến bạn chọn OK (bạn cũng có thể tùy chỉnh ký tự ổ đĩa ở phần này nếu muốn, ở đây máy của mình mặc định là ký tự D)

5

Như vậy là xong

6

Bây giờ bạn vào My computer sẽ thấy ổ đĩa bị ẩn đã được khôi phục và tất cả các file trong đó không bị mất đi.

7

Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc hiển thị các ổ đĩa bị ẩn

 

guest
135 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
lê vũ
lê vũ
2 tháng trước

cho em hỏi xíu: ổ đĩa của em sau khi cài win, thì bị mất một ổ đĩa. kiểm tra trong disk manager thì disk 0 báo lỗi hình tam giác màu vàng. em vào trong win mini thì thấy ổ đĩa biểu tượng màu đen. Báo là (disk bad). là bị sao ạ. Em Cảm ơn!!!

THẢO
THẢO
11 tháng trước

Trong lúc cài thì mình lỡ xóa hết nên khi cài xong chỉ còn ổ C. Vậy mình có cần tạo lại ổ D, E. Rồi sau đó khôi phục dữ liệu hay không vậy ad. Cảm ơn

Le thanh hoai
Le thanh hoai
1 năm trước

Mình làm được rồi. Cám ơn bạn nhiều lắm

việt anh
việt anh
1 năm trước

máy em nó còn mỗi ổ C như này là bị lỗi j hả a

Hà Duy dũng
Hà Duy dũng
1 năm trước

Cám ơn rất nhiều

chuong
chuong
1 năm trước

change drive letter and paths bị mờ thì làm thế nào? bạn giúp tôi với

Manh
Manh
1 năm trước

Thanks ad

tien
tien
1 năm trước

cho em hoi cách tạo ổ đĩa d

Dương
Dương
1 năm trước

Mình không cài lại máy nhưng bị mất hết ổ chỉ co ổ C. Vào disk management cũng chỉ có ổ C. Làm sao để khôi phục lại các ổ

Hiến
Hiến
1 năm trước

Cảm ơn ad. Mình tưởng lỡ xoá mất rồi. May quá ^^

135
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x